Đặc sản Nam Định

[Đặc sản Nam Định][bsummary]

Gạo tám thơm

[Gạo tám thơm][bsummary]

Gạo nếp

[Gạo nếp][bsummary]

Gạo tẻ

[Gạo tẻ][bsummary]

Các loại gạo khác

[Các loại gạo khác][bigposts]

Hỏi đáp

[Hỏi đáp][bsummary]

Tin tức

[Tin tức][bsummary]

Sản phẩm ưa dùng

[Sản phẩm ưa dùng][bsummary]

Hướng dẫn cách chữa cơm bị nhão cực đơn giản

Hướng dẫn cách chữa cơm bị nhão cực đơn giản, nhanh gọn khi bạn nấu cơm. Nguyên nhân do đổ quá nhiều nước khiến cơm nấu sẽ nhão và nát. Tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách chữa cơm bị nhão cực đơn giản
Hướng dẫn cách chữa cơm bị nhão cực đơn giản
Đối với người phụ nữ Việt Nam việc sử dụng những bí quyết hay cách nấu cơm ngon nhất sẽ là 1 cách giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Nhưng cũng có lúc công việc gia đình và công việc cơ quan kết hợp với việc chăm con cái sẽ làm cho những người phụ nữ bận rộn sẽ không tránh khỏi những lúc nấu cơm bị nhão, bị nát. Vậy làm thế nào để chữa cơm bị nhão hay chữa cơm bị nát? Hãy tìm hiểu và tham khảo Hướng dẫn cách chữa cơm bị nhão cực đơn giản ngay dưới đây các bạn nhé!

Nguyên nhân nấu cơm bị nhão (nấu cơm bị nát)

Nguyên nhân nấu cơm bị nhão (nấu cơm bị nát)
Nguyên nhân nấu cơm bị nhão (nấu cơm bị nát)
Đối với những người nội trợ chính của gia đình thì việc nấu 1 bữa cơm ngon cho gia đình là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng nấu 1 bữa cơm ngon nhất cho gia đình của mình được. Sẽ có lúc vội vàng, nhiều việc mà bạn sẽ nấu cơm bị nhão hay bị nát. Vậy nguyên nhân nấu cơm bị nhão là do:
  • Chăm sóc con cái: Vừa phải làm công việc gia đình, vừa phải chăm sóc con cái mà khiến nhiều chị em phụ nữ không có nhiều thời gian để chăm lo đến bữa cơm cho gia đình. Nhiều lúc vừa nấu cơm tranh thủ cho con ăn hay đến giờ nấu cơm mà công việc gia đình ngổn ngang vì thế nhiều chị em tay chân cuống quýt vo gạo và không để ý đến cho quá nhiều nước vào nồi cơm sẽ dẫn đến tình trạng cơm sẽ bị nhão và bị nát. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc nấu cơm bị nhão. Và cơm bị nhão thì dù thức ăn có ngon bao nhiêu cũng khiến bữa cơm gia đình trở nên không ngon.
  • Thời gian eo hẹp: Đối với người phụ nữ, thời gian là rất quan trọng. 1 ngày 24h không đủ để họ giải quyết những công việc nội trợ, công việc cơ quan, chăm sóc con cái. Vì quỹ thời gian nấu nướng không có nhiều đôi lúc "tay cà, tay cuống" mà họ vô tình không để ý đến việc nấu cơm và đương nhiên sẽ không tránh khỏi những lúc nấu cơm bị nhão do đổ quá nhiều nước.
  • Không có người hỗ trợ: Công việc nấu ăn cũng rất là quan trọng nhưng nếu 1 mình làm nội trợ cho gia đình 3 người trở lên nhất là đối với những gia đình có con nhỏ thì việc nấu cơm bị nhão hay nát là không tránh khỏi. Vì không có người hỗ trợ nấu ăn cùng nên một số chị em phụ nữ sẽ không để ý mà đổ nước quá tay.

Khắc phục cách chữa cơm bị nhão như thế nào?

Thực chất, khắc phục cách chữa cơm bị nhão hay cách chữa cơm bị nát vô cùng đơn giản nếu người đàn ông trong gia đình có thể chia sẻ và san sẻ công việc nội trợ cho người phụ nữ của mình. Khi người phụ nữ nấu cơm cho gia đình thì người chồng có thể phụ giúp công việc nội trợ cùng vợ, chăm sóc con cái. Như vậy nghĩa là bạn đã san sẻ gánh nặng cùng người vợ và mang đến bữa cơm ngon cho gia đình của mình. Nếu lỡ tay nấu cơm bị nhão thì khắc phục chữa cơm bị nhão như thế nào?
  • Đối với nấu cơm trên bếp than: Bạn nấu nồi cơm lỡ bị nhão, không nên để nồi cơm trên bếp lâu và đốt lửa than nhiều mà phải chịu khó giở nắp vung để vậy mồ hôi đọng trên vung. Khi cơm vừa chín tới, bạn hãy xúc ngay cơm ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi bớt sẽ bớt nhão phần nào ( áp dụng tương tự mới nồi cơm điện nhé ).
  • Đối với nấu cơm điện: Cách chữa cơm bị nhão đó là bạn cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.
Khắc phục cách chữa cơm bị nhão bằng mẩu bánh mì
Khắc phục cách chữa cơm bị nhão bằng mẩu bánh mì
Như vậy, với Hướng dẫn cách chữa cơm bị nhão cực đơn giản trên hy vọng các mẹ nội trợ sẽ tìm là phương án tốt nhất cho mình để mang đến bữa cơm ngon cho gia đình. Và điều tuyệt vời hơn nếu có sự hỗ trợ của người bạn đời chắc chắn người phụ nữ sẽ luôn mang đến bữa cơm ngon nhất cho gia đình của mình.

Bài viết: Ngọc Lan

Bài viết liên quan

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
Đại Lý Mua Bán Gạo Ngon Hải Hậu
Cơ sở 1: Hải Long, Hải Hậu, Nam Định
Cơ sở 2: Số 10 - TT4.1, Khu đô thị Ao Sào, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: muabangaohaihau@gmail.com
Hotline: 094 677 9264 hoặc 0987.836.969

Tag: Cach chua com bi nhao, cach chua com bi nat, nguyen nhan nau com bi nhao, nguyen nhan nau com nat, cach khac phuc nau com nhao, cach khac phuc nau com nat


Tìm hiểu dịch vụ gạo ngon Hải Hậu


http://www.gaoquehaihau.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét