Đặc sản Nam Định

[Đặc sản Nam Định][bsummary]

Gạo tám thơm

[Gạo tám thơm][bsummary]

Gạo nếp

[Gạo nếp][bsummary]

Gạo tẻ

[Gạo tẻ][bsummary]

Các loại gạo khác

[Các loại gạo khác][bigposts]

Hỏi đáp

[Hỏi đáp][bsummary]

Tin tức

[Tin tức][bsummary]

Sản phẩm ưa dùng

[Sản phẩm ưa dùng][bsummary]

Gạo tám xoan Hải Hậu chính hiệu gắn liền với thế hệ 8x, 9x

Gạo tám xoan Hải Hậu chính hiệu - Gạo đặc sản quê Nam Định để lại trong lòng thực khách khi về mảnh đất nơi đây với mùi thơm ngậy, dẻo, dai và ngọt của cơm Tám.

Gạo tám xoan - Gạo đặc sản làm quà biếu Tết 2017
Gạo tám xoan - Gạo đặc sản làm quà biếu Tết 2017
Về miền quê Hải Hậu vào đúng dịp mùa khi người dân nơi đây bắt đầu thu hoạch vụ lúa mùa mới. Chắc chắn, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng mùi thơm của lúa chín với những ngọn rơm tươi xanh đang được phơi đều trên những con đường làng dọc 2 ven sông. Làm lòng ta lại nhớ đến những ngày tuổi thơ - Nơi đã nuôi ta lớn lên từ những hạt gạo mà mẹ trồng ra. Chính "Hạt thóc mẹ trồng" đã cho ta được cắp sách tới trường, đã nuôi dưỡng ước mơ của ta và cho ta trưởng thành với bao hy vọng, ước mơ. Giờ khi trở lại quê hương, lòng ta lại nhớ đến ký ức tuổi thơ khi được lớn lên cùng Tám Xoan Hải Hậu - Gạo đặc sản của miền quê nhỏ, với mùi thơm nồng nàn, ấm áp của tình thương gia đình, tình làng quê.
Nếu bạn được sinh ra nơi miền quê Hải Hậu, miền quê đầy nắng, gió chắc hẳn bạn không thể không nhớ đến giống lúa Tám Xoan gắn liền với thế hệ 8x và 9x. Đây là giống lúa đặc biệt, và rất quý với người dân Hải Hậu lúc bấy giờ và cũng là giống lúa gắn liền với thế hệ tuổi thơ của chúng tôi.
Ngày ấy, tôi vẫn còn nhớ, tôi thường lẽo đẽo theo ông ra cánh đồng, cùng ông bó lại những cây lúa Tám Xoan đổ rạp xuống mặt đất. Hương thơm của lúa hòa quyền với đất trời kết hợp với những con gió nhẹ thoảng qua làm dậy mùi thơm của lúa, lan đều trên khắp cánh đồng. Hít nhẹ một hơi ta thấy lòng nhẹ lại và đâu đó mùi thơm tám xoan phảng phất quanh ta. Cả cánh đồng lúc bấy giờ đã thu hoạch hết, chỉ còn lúa tám xoan là chưa thu hoạch được. Chúng vẫn thả mình trên cánh đồng với bao hy vọng của người dân Hải Hậu - Một cái tết thịnh vượng, no đủ và ấm cúng.
Tám Xoan Hải Hậu là một giống lúa Tám thân cao cây, có mùi thơm cực kỳ nức mũi. Đây là giống lúa dài ngày kéo dài tới 6 tháng và chỉ 1 năm mới có 1 lần. Nếu bạn muốn thử cơm gạo Tám xoan thì phải vào dịp giáp tết nguyên đán bạn mới được ăn và cảm nhận món cơm ngon tự loại gạo đặc sản đặc biệt này.
Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x gắn liền với gạo tám xoan của chúng tôi trên miền quê Hải Hậu thanh bình và rất đẹp. Bởi cứ mỗi vụ mùa đến, hầu như nhà nào cấy tám xoan sẽ được thưởng thức món thịt chuột đồng quê hương Hải Hậu. Bởi chuột đồng quê tôi ăn rất thơm, ngậy và béo.
Tại sao tôi lại nói thế. Bởi Tám Xoan là giống lúa có mùi thơm đặc biệt khiến chim sâu, chuột bọ rất thích thú. Mỗi vụ mùa tám xoan đến là người dân phải chống chuột bọ để chúng không phá hại làm giảm năng suất. Vì thế, cứ mỗi lần mùa lúa tám xoan thu hoạch, anh chị em chúng tôi lại ra đồng cùng bố mẹ chăng lưới để bắt chuột đồng. Rất vui và thú vị. Vậy nên Gạo tám xoan Hải Hậu chính hiệu - Gắn liền với tuổi thơ chúng tôi là thế.
Đặc biệt, tám xoan thời đấy là sản phẩm lấy quý của tất cả các hộ gia đình trên mảnh đất Hải Hậu. Thường thì, tám xoan chúng tôi không được ăn thường xuyên như các loại gạo khác mà chỉ được thưởng thức cơm tám xoan vào đúng dịp Tết cổ truyền và ngày giỗ chạp. Còn lại, bữa cơm hàng ngày gia đình chúng tôi đều ăn những loại gạo khác. Vì thế, gạo tám xoan Hải Hậu là món quà đặc sản quý giá và cũng tạo dựng được thương hiệu độc quyền chỉ có tại quê hương Hải Hậu, Nam Định thân yêu. Mỗi khi đi đâu, hay ai hỏi quê cháu ở đâu tôi luôn tự hào và trả lời rằng: "Quê cháu Hải Hậu ạ" - Quê hương gạo tám xoan Hải Hậu.
Nếu Quý khách muốn thưởng thức loại gạo tám xoan đặc biệt này hay muốn làm quà tặng người thân biếu tết hãy liên hệ với Siêu thị gạo ngon Hải Hậu để được thưởng thức món cơm ngon tuyệt vời này nhé!

Bài viết liên quan:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
Đại Lý Mua Bán Gạo Ngon Hải Hậu
Cơ sở 1: Hải Long, Hải Hậu, Nam Định
Cơ sở 2: Số 10 - TT4.1, Khu đô thị Ao Sào, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: muabangaohaihau@gmail.com
Hotline: 094 677 9264 hoặc 0981.604.643

Tag: Gao dac san lam qua bieu tet, Gao bieu tet 2017, Gao tam xoan Hai Hau bieu tet, mua gao tam xoan Hai Hau qua tang, gao ngon hai hau, gao dac san hai hau bieu tet, dai ly cung cap gao ngon hai hau, sieu thi gao ngon hai hau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét